Routine Dưỡng Da Toàn Thân Dành Riêng Cho Bạn Trong Mùa Hè Này – Juka Beauty
Routine Dưỡng Da Toàn Thân Dành Riêng Cho Bạn Trong Mùa Hè Này

Routine Dưỡng Da Toàn Thân Dành Riêng Cho Bạn Trong Mùa Hè Này


Mùa hè là khoảng thời gian mà da của bạn cần được chăm sóc tốt nhất. Khí hậu nóng kết hợp với không khí ẩm sẽ khiến làn da dễ bị viêm, nhiễm các bệnh về da. Đó cũng là lý do mà bạn cần đến routine dưỡng da, chăm sóc da toàn thân để bảo vệ da mà Đẹp365 mang đến dưới đây.

# Chăm sóc mặt và cổ

Mặt và cổ được đánh giá là 2 khu vực cực nhạy cảm trên làn da của bạn. Do vậy bạn sẽ cần có những cách chăm sóc da thật sự tốt để mang lại sức khỏe cho 2 vùng da này. 

- Môi: vùng da của môi khá mỏng. Nếu có đôi môi bình thường, bạn chỉ cần sử dụng son dưỡng môi là đủ. Còn nếu đôi môi của bạn bị khô, tổn thương do ánh nắng mặt trời, hãy tìm đến rễ cây Marshmallow hoặc các sản phẩm có khả năng dưỡng ẩm vượt trội khác.

- Vùng da mặt: da mặt không nhạy cảm như da môi, nhưng không có nghĩa bạn bỏ qua vùng da này. Thoa kem chống nắng thường xuyên trước khi ra đường là việc bạn bắt buộc phải làm trong hè này. Các vùng quanh mắt, trên mũi, trán và tai của bạn là những vùng dễ bắt nắng, bạn cần quan tâm hơn đến những vùng này. Hãy tự chọn cho mình cách làm mặt nạ trắng da để cung cấp dưỡng chất, xóa mờ vết thâm do ánh nắng tác động đến da mặt. Và đặc biệt, ngoài việc áp dụng những cách làm mặt nạ trắng da, bạn đừng quên dưỡng ẩm hằng ngày.

- Vùng da cổ: da cổ thường bị bỏ sót khi bạn thoa kem chống nắng cũng như kem dưỡng ẩm. Nhớ chú trọng hơn đến vùng da này trong quá trình skincare làn da của bạn. Bạn cũng nên có cách làm mặt nạ trắng da cho vùng da cổ của mình. 

# Chăm sóc da tay và chân

Tay và chân là 2 bộ phận tiếp xúc nhiều nhất với môi trường, chất độc hại và vi khuẩn. Dù các vùng da này khá dày nhưng bạn vẫn cần chăm sóc thật tốt. Nếu không có biện pháp chăm sóc da hằng ngày cho vùng da này, bạn có thể mắc các bệnh về da khiến da tay và da chân yếu đi đáng kể. Với vùng da tay và chân, bạn sẽ không cần áp dụng các cách làm mặt nạ trắng da, bạn chỉ cần dùng dầu để thoa lên da là đủ. Cách làm đơn giản này sẽ hạn chế việc chai lì của da tay và chân, giúp da khỏe mạnh.

# Chăm sóc làn da cơ thể

Nếu đã skincare đủ cho các vùng da trên, bạn đừng quên skincare cho da cơ thể nhé. Cách chăm sóc da cơ thể cũng rất đơn giản mà hiệu quả lại cao. Vì vậy hãy áp dụng những cách mà bạn thấy phù hợp cho vùng da này. Bảo vệ da khỏi mặt trời sẽ là điều bạn cần làm đầu tiên. Áo chống nắng, mũ, kem chống nắng sẽ giúp bạn làm điều này. Duy trì độ ẩm và cung cấp dưỡng chất từ tinh dầu là điều bạn cần làm tiếp theo. Vậy là xong rồi đấy, thật đơn giản đúng không nào.

Trên đây là routine dưỡng da cho từng vùng da khác nhau mà bạn cần phải biết đấy. 

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận