THỜI GIAN SKINCARE GIỮA CÁC BƯỚC DƯỠNG DA LÀ BAO LÂU? – Juka Beauty
THỜI GIAN SKINCARE GIỮA CÁC BƯỚC DƯỠNG DA LÀ BAO LÂU?

THỜI GIAN SKINCARE GIỮA CÁC BƯỚC DƯỠNG DA LÀ BAO LÂU?

Thời gian skincare khoa học giữa các bước trung bình từ 5 – 40 phút. Tuy nhiên, để có thể mang lại kết quả tốt nhất bạn cần thuộc lòng thời gian giãn cách giữa các bước để chúng có thể phát huy công dụng thật sự của mình. Sau đây, Juka sẽ chỉ bạn một vài bí kíp nhé!

Tẩy trang - 5 Phút

- Với những lớp trang điểm đậm như kem lót, kem nền, cushion, phấn phủ, má hồng,… bạn cần dùng 5 phút để có thể làm sạch hoàn toàn lớp trang điểm này. Lưu ý, không nên tẩy trang mạnh tay, quá nhanh vì điều này sẽ làm lớp trang điểm tận sâu lỗ chân lông không được lấy ra. Bạn cũng không nên tẩy trang quá lâu, vì trong tẩy trang thường chứa cồn, dầu khoáng rất dễ làm da kích ứng. Sau khi tẩy trang khoảng 5 phút bạn có thể chuyển qua bước rửa mặt.

Rửa mặt - 2 Phút

- Sau bước tẩy trang, bạn cần massage da mặt với sữa rửa mặt đã tạo bọt với 2 phút bằng sữa rửa mặt. Lưu ý, bạn không nên rửa mặt quá lâu, vì điều này vô tình sẽ làm rửa trôi cả lớp dầu tự nhiên của da, khiến làn da trở nên khô ráp, nhạy cảm. Sau quá trình rửa mặt, bạn nên chờ khoảng 2 phút để làn da được dịu lại trước khi qua bước sử dụng các sản phẩm dưỡng da.

Toner (nước hoa hồng) - 3 Phút

- Toner là bước giúp làn da được dịu lại sau quá trình rửa mặt. Để giúp toner phát huy tác dụng tối đa tác dụng, đồng thời tránh được hiện tượng thẩm thấu ngược, bạn nên dùng toner trong 3 phút.

Đắp mặt nạ - 15 Phút

- Sau bước dùng toner, làn da của bạn đã được thông thoáng và sạch sâu. Đây chính là lúc thích hợp nhất để nạp các dưỡng chất cho da. Nếu bạn dùng đến những mặt nạ có dạng gel thì cần thời gian để các dưỡng chất có thể thẩm thấu. Thời gian tốt nhất ở bước chăm sóc da bằng mặt nạ là 15 phút.

Serum (Tinh chất) - 2 Phút

- Tiếp đến là serum hoặc essence cũng là một sản phẩm thích hợp dùng sau bước toner.Thời gian phù hợp cho bước dưỡng da này là khoảng 2 phút, để các dưỡng chất thực sự thẩm thấu vào trong da. Nếu bạn sử dụng nhiều loại serum cùng lúc, hãy dành cho da khoảng thời gian “thở” là 5-7 phút trước khi thoa lớp serum khác.

Kem dưỡng mắt - 2 Phút

- Nhẹ nhàng massage kem dưỡng mắt trong vòng 2 phút để các dưỡng chất có thể thẩm thấu sâu vào da. Tiếp đến bạn có thể sử dụng ngay những sản phẩm kem dưỡng da khác.

Kem dưỡng - 2 Phút

- Đây là bước cuối cùng kết thúc chu trình chăm sóc da. Bước này giúp khóa ẩm cũng như các dưỡng chất đã cung cấp ở các bước trước đó. Thời gian tối ưu cho bước dùng kem dưỡng khóa ẩm này là 2 phút. Trong thời gian này, da tiếp tục hấp thụ các dưỡng chất từ serum và kem dưỡng, đồng thời bắt đầu chu kỳ tái tạo cho da.

 

 

 

 

 
← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận